Tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường; chống buôn lậu, gian lận thương mại và BĐTTAT xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Tin hoạt động

Tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường; chống buôn lậu, gian lận thương mại và BĐTTAT xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

09/01/2019 14:10:17

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT - UBND ngày 02/01/2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường; chống buôn lậu, gian lận thương mại và bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đồng thời để đảm bảo chuẩn bị tốt các điều kiện cho người dân được đón năm mới và Tết Kỷ Hợi vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

          Ngày 05/01/2018, Sở Giao thông vận tải đã ban hành Công văn số 44/SGTVT-VP yêu cầu các phòng chuyên môn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở, Bến xe Bắc Bình, Bến xe Đông Hưng Phan Rí cửa và các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các công tác sau:

Khẩn trương kiểm tra, rà soát hệ thống biển báo; nâng cao điều kiện đảm bảo an toàn giao thông tại các nút giao thông, các điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các tuyến đường xung quanh trường học, các vị trí tiềm ẩn mất an toàn giao thông và có biện pháp cảnh báo hoặc khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố trên các tuyến quốc lộ.

 Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật của các phương tiện tham gia giao thông; xử lý nghiêm và kiên quyết không cho phép các các phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật lưu thông trên đường.

 Phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn kịp thời các phương tiện vận chuyển hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm, gia súc, gia cầm, các sản phẩm từ gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc và không có chứng nhận kiểm dịch y tế, nhất là các phương tiện vận tải hành khách đi, đến từ khu vực có dịch bệnh.

 Chủ động phối hợp với Phòng Quản lý vận tải - Phương tiện và Người lái, các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá cước vận tải, giá vé tàu, vé xe theo quy định; kiểm tra giá cước vận tải để phù hợp với diễn biến giá nhiên liệu nhằm hạn chế tình trạng neo giá bất hợp lý; xử lý nghiêm các hành vi chèn ép, đầu cơ vé tàu, vé xe.

 Phối hợp với các đơn vị liên quan có biện pháp khắc phục tình trạng ùn tắc tại các vị trí, tuyến giao thông trọng điểm; tổ chức cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi có sự cố về trật tự an toàn giao thông xảy ra.

 Phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các phương tiện thủy, nhất là các tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo như: Phan Thiết - Phú Quý, từ bờ đi Hòn Bà (La Gi), từ bờ ra Cù Lao Câu (Tuy Phong), Hải đăng Kê Gà (Hàm Thuận Nam) và tại các bến Cảng, bến đò dọc, bến đò khách ngang sông, xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm.

Chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải có biện pháp tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, kiên quyết không để hành khách không kịp đón tết cùng gia đình do thiếu phương tiện, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, huyện đảo Phú Qúy; xây dựng kế hoạch tăng chuyến, đảm bảo đủ xe buýt phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết Nguyên đán.

Tăng cường công tác kiểm tra và kiên quyết không xuất bến đối với các phương tiện và người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến phương tiện và người điều khiển phương tiện hoạt động vận tải tại bến xe. Nội dung kiểm tra phương tiện cần chú trọng vào các điều kiện về đảm bảo an toàn giao thông và chất lượng phương tiện vận tải mà đơn vị vận tải đăng ký. Người điều khiển phương tiện phải có Giấy phép lái xe còn hiệu lực, phù hợp với loại xe điều khiển; có đủ số lái xe để thực hiện đúng quy định về thời gian làm việc của lái xe và đặc biệt là đảm bảo lái xe không sử dụng rượu bia trước khi xe xuất bến.

 Có thể bố trí tăng thêm chuyến nếu lượng khách tăng đột biến, bảo đảm không để khách chờ đợi lâu tại bến mà không được vận chuyển. Nhắc nhở các thuyền trưởng không được chở vượt quá tải trọng cho phép, quá số người quy định; không chở các chất dễ gây cháy nổ, không chở gia súc gia cầm trong khoang  hành khách. Tuyệt đối không chở gia súc, gia cầm có dịch bệnh. Thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị an toàn như: phao cứu sinh, cứu hộ cho khách đi tàu.                           

                                                     Nguyễn Thị Ấu Liên - Văn phòng SởCác bài viết khác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Giao thông vận tải Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 239 TRần Hưng Đạo - TP . Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận - Điện thoại: (0252).3827125; fax: 0252.3829088

Email: sgtvt@binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech