Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt

09/08/2018 16:25:31

Nhằm tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng ngừa các vụ tai nạn tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Công văn số 8463/BGTVT-ATGT ngày 02/8/2018 để chỉ đạo các Sở Giao thông vận tải thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ sau:

Phối hợp với các cơ quan có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt cho người dân, đặc biệt tại khu vực đường ngang, lối đi tự mở có mật độ giao thông cao, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, đặc biệt là xử lý tình trạng mở đường ngang trái phép qua đường sắt, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt, tình trạng vi phạm các quy định pháp luật khi điều khiển phương tiện qua đường ngang đường sắt và xử lý nghiêm đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ vi phạm các quy định pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Tăng cường phối hơp với Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam triển khai, thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Bộ Giao thông vận tải và UBND các tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ, và đường sắt; tổ chức cảnh giới hoặc chốt gác tại các đường ngang và lối đi tự mở có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông; chủ động bố trí kinh phí xây dựng gờ, gồ giảm tốc cưỡng bức và xóa bỏ các lối đi tự mở thuộc trách nhiệm của chính quyền địa phương theo quy định.

Huỳnh Đa Minh - Văn phòng Sở