Kê khai, hoàn thành nghĩa vụ thuế trước khi đề nghị cấp lại phù hiệu cho xe ô tô kinh doanh vận tải

Thông báo

19/11/2018 15:07:15

Thực hiện Đề án “Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh vận  tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Bình Thuận” (gọi tắt là Đề án 2056) được UBND tỉnh Bình Thuận ban hành kèm theo Quyết định số 2056/QĐ-UBND ngày 20/7/2017;

Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện và tổng  kết thực hiện Đề án 2056, ngày 15/11/2018, Cục Thuế tỉnh có công văn số 8995/CT-THDT về việc tiếp tục xử lý vướng mắc, tồn tại trong quả trình thực hiện đề án Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, khi Hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể vận tải đề nghị cấp lại phù hiệu xe ô tô kinh doanh vận tải phải hoàn thành kê khai và nộp thuế nhà nước và được Chi Cục thuế xác nhận bằng văn bản, mới được nhận phù hiệu được cấp lại tại Trung tâm hành chính công của tỉnh (số 24, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết).

Đồng thời, đối với xe ô tô đăng ký biển số trong tỉnh Bình Thuận (biển số 86…) có nhu cầu gia nhập đơn vị vận tải ngoài tỉnh để các Sở GTVT tỉnh khác cấp phù hiệu thì phải cung cấp cho Sở GTVT Bình Thuận Giấy “Thông báo về việc xác nhận việc hoàn thành nghĩa vụ thuế cho người nộp thuế”, Sở GTVT Bình Thuận mới xác nhận tình trạng xe gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố có liên quan để cấp phù hiệu cho xe hoạt động kinh doanh vận tải.

Cụ thể công văn số 8995/CT-THDT của Cục Thuế tỉnh

Lê Bảy - Phòng QLVT-PT&NL