Thông báo về việc thực hiện cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.

Thông báo về việc thực hiện cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.

22/09/2016 11:12:19

Căn cứ Thông tư số 29/2015/TT-BGTVT ngày 06/7/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định về cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế. Và theo kế hoạch chuẩn bị cấp giấy phép lái xe quốc tế số 4068 /TCĐBVN-QLPT&NL ngày 04/8/2015 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Sau thời gian trang bị thiết bị máy in, máy thu nhận chữ ký điện tử và máy ép màng bảo vệ; Cài đặt phần mềm hệ thống quản lý giấy phép lái xe quốc tế. Sở Giao thông vận tải Bình Thuận thông báo:

- Từ ngày 01/10/2016 chính thức triển khai thực hiện việc cấp giấy phép lái xe quốc tế;

- Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ cấp giấy phép lái xe quốc tế: Sở Giao thông vận tải Bình Thuận số 239 Trần Hưng Đạo – Phan Thiết – Bình Thuận;

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần trừ ngày lễ, tết theo giờ hành chính buổi sáng từ 7 giờ đến 11giờ 30 phút; buổi chiều từ 13giờ 30phút đến 17 giờ.

- Hồ sơ cấp giấy phép lái xe quốc tế gồm:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế (theo mẫu quy định); kèm theo 01 ảnh màu cỡ 3 x 4 cm, nền màu trắng.

2. Giấp phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng (bản photocoopy kèm bản chính để đối chiếu).

3. Hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng (bản photocoopy kèm bản chính để đối chiếu).

- Khi đến làm thủ tục, người được cấp giấy phép lái xe quốc tế sẽ được chụp hình trực tiếp và thu nhận chữ ký tại Sở Giao thông vận tải.

- Lệ phí cấp giấy phép lái xe quốc tế: 135.000 đồng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Phòng Quản lý Vận tải – Phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận; số điện thoại: 0623.821061 – 0623.821609.

Sở Giao thông vận tải Bình Thuận xin thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết để thực hiện./.